Cư dân phàn nàn quá nhiều? 91% Ban quan lý sử dụng AMO đã giải quyết được vấn đề này. Trải nghiệm ngay

27/04/2020

AMO – Kênh giao tiếp trực tuyến cho Ban quản lý và cư dân chung cư

Vài năm trở lại đây căn hộ chung cư trở thành lựa chọn hàng đầu của không ít gia đình tại các đô thị lớn. Mặc dù có nhiều tiện ích, chất lượng cuộc sống của cư dân được đảm bảo, thế nhưng quy trình quản lý chung cư hiện nay chưa thực sự hoàn thiện, đôi khi ban quản lý chung cư hay chính cư dân cũng gặp phải rắc rối không đáng có. AMO ra đời như một giải pháp thông minh, giúp giải quyết đáng kể các vấn đề bất cập này.

Công việc cụ thể của ban quản lý chung cư là gì?

Trong quy trình vận hành của các khu chung cư, ban quản lý là bộ phận quan trọng. Công việc quản lý sẽ bao gồm việc quản lý một số hoặc toàn bộ hoạt động, dịch vụ của tòa nhà nhằm đảm bảo cho cư dân có môi trường sống chất lượng, an toàn. Cụ thể như:

  • Quản lý tài chính: Bao gồm chi phí dịch vụ, hóa đơn điện nước mỗi hộ phải thanh toán; xử lý các hóa đơn, vấn đề tài chính của cả tòa chung cư.
  • Quản lý nhân sự: Quản lý nhân sự của các bộ phận trong tòa nhà như bảo vệ, nhân viên vệ sinh, nhân viên kỹ thuật… Ban quản lý nhân sự có nhiệm vụ giám sát các hoạt động của từng nhân viên để đảm bảo công việc được đề ra, để có những biện pháp xử phạt và khen thưởng xứng đáng.
  • Quản lý dân cư: Ban quản lý có nhiệm vụ chăm sóc các cư dân hiện đang sinh sống trong khu chung cư, giải quyết những nhu cầu và thắc mắc của các cư dân một cách chính xác nhất
  • Bảo trì kỹ thuật: Trong tòa nhà có rất nhiều thiết bị kỹ thuật cần được kiểm tra, theo dõi và có kế hoạch bảo trì kịp thời để đảm bảo hệ thống vận hành suôn sẻ

Trung bình một tòa chung cư sẽ bao gồm rất nhiều căn hộ, hộ gia đình sinh sống, số lượng có thể lên tới hàng trăm nghìn người. Tưởng tượng việc đảm bảo chất lượng sống, chất lượng dịch vụ cho số lượng lớn dân cư như thế không phải việc dễ dàng. 

Bất cập vấn đề quản lý, vận hành dịch vụ đang diễn ra hàng ngày trong các chung cư Việt

Cho tới thời điểm hiện tại, tốc độ xây dựng dự án chung cư tại các đô thị phát triển đang tăng chóng mặt, nhu cầu nguồn nhân lực quản lý là vô cùng lớn. Tuy nhiên, quản lý chung cư vẫn còn là ngành nghề tương đối mới, chưa nhiều người hiểu rõ. Đơn vị đào tạo chuyên nghiệp hầu như chưa phổ biến, thường là các công ty xây dựng và chủ đầu tư đứng ra đào tạo đội ngũ quản lý để đảm đương công việc vận hành khi bàn giao căn hộ cho khách hàng. 

Không được đào tạo bài bán, kiến thức sơ lược chỉ nắm được cách thức cơ bản khiến ban quản lý gặp nhiều hạn chế trong việc vận hành tòa nhà.

Thêm vào đó, hàng trăm nghìn dân cư sinh sống tương đương với hàng trăm nghìn vấn đề cần ban quản lý giải quyết. Không có kênh giao tiếp trực tuyến giữa ban quản lý với cư dân nên tốc độ xử lý vấn đề chậm, thậm chí là không triệt để, gây ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng sống tại khu chung cư.

AMO ra mắt thị trường cùng hàng loạt tính năng tiện ích

Hỗ trợ quản lý vận hành chung cư hiệu quả

Với AMO, Ban quản lý có thể thông tin đến cư dân nhanh chóng, chính xác các tin tức, thông báo hay hóa đơn cần thanh toán. Điều này giúp giảm bớt các thủ tục giấy tờ, tiết kiệm thời gian và nhân lực đi phát thông báo hay thu thập ý kiến đánh giá như cách quản lý truyền thống.

Trong giao diện quản lý, AMO cung cấp các tính năng phân tích, thống kê số liệu giúp Ban quản lý dễ dàng tra cứu, nắm bắt tình hình thay vì cách lưu trữ giấy tờ, tỉ lệ sai số cũng được lược bỏ.

Nâng cao chất lượng dịch vụ chung cư

AMO là giải pháp chung cư thông minh giúp Ban Quản Lý tương tác với mọi Cư Dân. Khi cư dân cài đặt app sẽ được hướng dẫn khai báo thông tin về tòa chung cư mình đang sống, phương thức liên hệ và các thông tin liên quan. Điều này đem tới tiện ích 2 chiều cho cả cư dân và Ban quản lý chung cư.

Với cư dân, khi cập nhật đầy đủ thông tin về khu nhà đang sinh sống, app sẽ mặc định và chỉ cung cấp các thông báo, dịch vụ hiện có tại tòa nhà và các khu vực xung quanh. Điều này giúp chủ hộ dễ dàng hơn trong việc cập nhật tin tức và tìm kiếm dịch vụ tiện ích quanh nơi mình sống.

Từ những thông tin cư dân cung cấp qua app, data khách hàng được update liên tục giúp Ban quản lý nắm được danh sách khách hàng, các vấn đề khách hàng gặp phải, nhu cầu và mong muốn của khách hàng… Từ đó tốc độ xử lý vấn đề được cải thiện, vừa đem tới sự thoải mái và hài lòng cho cư dân vừa giúp Ban quản lý dễ dàng hơn trong công tác của mình.

(Ảnh giao diện Apartment- List)

Kết nối doanh nghiệp và cư dân

Nhằm mang tới các tiện ích sống cho cư dân chung cư nên ngoài vai trò kết nối giữa Ban quản lý chung cư với các chủ hộ, AMO còn cung cấp các sản phẩm dịch vụ cần thiết như các thiết bị an ninh cho căn hộ, các dịch vụ vệ sinh liên quan, các nhu yếu phẩm… 

Dịch vụ của AMO vượt trội hơn các phương thức mua sắm online khác là bởi có sự liên kết cùng Ban quản lý tòa nhà, một số hoạt động được tạo điều kiện tốt hơn như vệ sinh tại gia, giao hàng tại nhà- những điều giúp cuộc sống của cư dân dễ dàng, thoải mái hơn.

Với các đơn vị cung cấp dịch vụ/sản phẩm, AMO mang đến thị trường mới giúp các đơn vị tiếp cận khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn. 

(ảnh minh họa)

Gia tăng tiện ích sống

AMO thấu hiểu nhu cầu cư dân, từ nhu cầu di chuyển, mua sắm, thanh toán… đều được tích hợp đầy đủ trong app. Ví dụ, các cư dân chung cư không cần mất quá nhiều thời gian cho việc thanh toán hóa đơn dịch vụ, hóa đơn điện nước hàng tháng bởi chỉ cần một thao tác nhanh gọn ngay trong app, mọi việc đã được giải quyết.

Hay như dịch vụ Sắm đồ lễ của AMO có đủ đồ lễ cúng ngày Rằm, Mùng một, Lễ tết… vô cùng thích hợp cho các gia đình có công việc bận rộn. Chỉ cần đăng ký dịch vụ là lễ chay/mặn, lễ mã được sắp xếp thỏa đáng và gửi tới tận nhà cho khách.

(Ảnh minh họa)

Bằng sự nghiên cứu và nâng cấp thường xuyên, AMO đang dần hoàn thiện các tính năng tiện ích của mình, góp phần cải thiện rõ rệt mối quan hệ giữa cư dân với ban quản lý chung cư, từ đó đem lại lợi ích cho cả hai bên.


Bài viết liên quan

27/04/2020
Quản lý chung cư dễ dàng với bộ 3 tính năng của AMO

Trong bối cảnh hệ thống quản lý chung cư tại Việt Nam chưa được tối ưu, được đào tạo chuyên nghiệp, app AMO ra đời như một giải pháp thông minh để giải quyết các rắc rối xảy ra từ tình trạng trên. Điều này đem tới lợi ích thiết thực cho ban quản lý […]

21/07/2019
Hello world!

Welcome to WordPress. This is your first post. Edit or delete it, then start writing!

Đăng ký sử dụng AMO

Hãy để công nghệ giúp bạn nâng cao chất lượng dịch vụ chung cư

Đăng ký miễn phí Hotline: 024 3836 3456