Quản lý chung cư dễ dàng với bộ 3 tính năng của AMO

16/04/2021

Trong bối cảnh hệ thống quản lý chung cư tại Việt Nam chưa được tối ưu, được đào tạo chuyên nghiệp, app AMO ra đời như một giải pháp thông minh để giải quyết các rắc rối xảy ra từ tình trạng trên. Điều này đem tới lợi ích thiết thực cho ban quản lý chung cư khi tốc độ xử lý các vấn đề, lưu trữ thông tin được cải thiện rõ rệt.

  

Công việc của Ban quản lý tòa nhà không phải chỉ ngồi kiểm tra camera theo dõi để đảm bảo an ninh cho dân cư sống. Họ phải đảm bảo các bộ phận an ninh, vệ sinh, kỹ thuật… trong tòa nhà đều làm việc hiệu quả; phải nắm được thông tin chi tiết về dân cư trong tòa; đảm bảo chất lượng công trình và cả khu chung cư vận hành bình thường. Dù là chung cư tầm trung hay cao cấp đều không tránh khỏi các sự cố bất ngờ, các vấn đề xảy ra trong sinh hoạt của người dân, do đó Ban quản lý phải sẵn sàng hỗ trợ kịp thời để đáp ứng nhu cầu của dân cư.

Trách nhiệm lớn, khối lượng công việc nhiều nhưng số nhân lực được đào tạo bài bản trong ngành quản lý chung cư còn hạn chế. Trên thực tế, đã có rất nhiều rắc rối, trường hợp mâu thuẫn giữa Ban quản lý với cư dân do không thể “câu thông” tiếng nói, do Ban quản lý không đảm bảo được chất lượng sống của người dân…

Trong bối cảnh xã hội đang bước vào thời kỳ 4.0, một giải pháp công nghệ hóa cách thức quản lý chung cư là điều cần thiết. Đó là lý do app AMO ra đời với các tính năng thiết yếu cho Ban quản lý các chung cư.

Thông báo phí và thu phí, quản lý tiền mặt dự án dễ dàng

Mỗi cư dân khi sử dụng app sẽ phải cài đặt thông tin về tòa nhà mình đang số, phương thức liên lạc, thông tin liên quan tới chủ hộ. Dựa vào thông tin đó, Ban quản lý có thể nắm được hiện tại có bao nhiêu cư dân trong tòa đang sử dụng app, các cư dân đang gặp vấn đề gì, tình trạng các khoản thanh toán ra sao…

Ví dụ, thay vì thông báo qua tin nhắn thông thường hay đi phát thông báo tới các hộ, với app AMO, Ban quản lý chỉ việc sử dụng các thiết lập trong app như gửi tin nhắn, gửi thông báo đồng thời cho tất cả cư dân trong tòa nhà. Cư dân cũng có thể chủ động tra cứu các khoản phí mình phải thanh toán như phí dịch vụ, hóa đơn tiền điện nước… và thanh toán trực tuyến ngay trên trang cá nhân của mình.

Thanh toán trực tuyến cũng giúp Ban quản lý dễ quản lý các khoản thanh toán tiền mặt hơn vì có thể truy vấn, thống kê hoạt động của cư dân trong tòa.

Tiếp nhận yêu cầu/ý kiến của cư dân, xử lý thông tin 

Thay vì phản ảnh bằng thư góp ý, điện thoại như trước, với app AMO, cư dân có thể trực tiếp gửi yêu cầu, ý kiến của mình tới Ban quản lý tòa nhà. Bộ phận chuyên trách xử lý sẽ tiếp nhận vấn đề và đưa ra phương án giải quyết nhanh chóng.

Không còn tình trạng đơn kiến nghị bị dồn ứ hay chậm trễ giải quyết như trước nhờ cách tiếp nhận và giải quyết trực tuyến. Đặc biệt, Ban quản lý có thể làm bảng thống kê, phân tích các yêu cầu, ý kiến của người dân để có cái nhìn tổng quan, sớm nhận biết và xử lý được các vấn đề mang tính cộng đồng, đang lan rộng và gây ảnh hưởng lớn tới toàn khu nhà.

Thông tin đến cư dân nhanh chóng, chính xác, giảm bớt thủ tục giấy tờ

Như đã nói ở trên, Ban quản lý tòa nhà có thể trao đổi, gửi thông tin trực tiếp tới từ cư dân trong khu vực mình đang quản lý. Điều này đặc biệt có cần thiết trong trường hợp có thông báo khẩn. Các thủ tục, giấy tờ in ấn thông báo theo cách quản lý cũ được lược bớt giúp rút ngắn thời gian đưa tin. Thông tin chuẩn xác gửi tới người nhận đem lại hiệu quả truyền thông tốt hơn.

(Ảnh minh họa giao diện gửi thông báo đến cư dân)

Để đảm bảo chất lượng sống cho cư dân, hoạt động thu thập ý kiến được tiến hành thường xuyên trong các khu chung cư. Tuy nhiên nếu là trước đây, Ban quản lý phải vất vả cử người đi phát giấy, thu thập ý kiến; cư dân cũng tốn thời gian xử lý do bận công việc nên hiệu quả không cao. Thế nhưng khi tiến hành qua app, cư dân có thể điền thông tin online ngay tại nơi làm việc. Ban quản lý có thể tổng hợp thông tin, thống kê và phân tích số liệu qua các tính năng của AMO, vừa nhanh chóng lại chính xác, đơn giản

(Ảnh minh họa bảng thống kê)

Với các chức năng tiện ích và đa dạng, app AMO hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của Ban quản lý trong việc quản lý thông tin cư dân hiện đang sở hữu/thuê căn hộ, quản lý các chi phí liên quan tới quá trình vận hành khu chung cư, quản lý các hợp đồng dịch vụ, tình trạng hóa đơn của cư dân… 

Tin liên quan

Trải nghiệm công cụ quản lý chung cư được 50.000+ khách hàng tin dùng